Dịch vụ spa

Dịch vụ spa là gì?

Ở Việt Nam chúng ta thường chỉ nghe đi spa làm đẹp, thư giãn thế nhưng có mấy ai biết spa cụ thể có mấy kiểu loại và dịch vụ của nó như thế nào:

Day spa: đây là loại hình spa phổ biến nhất ở Việt Nam. Ở đây, khách hàng có thể đều đặn ghé thường xuyên theo tuần, tháng. Mỗi dịch vụ kéo dài từ vài giờ cho đến nửa ngày hoặc có khi là cả ngày đối với gói dịch vụ kết hợp. Day spa cung cấp dịch vụ bao gồm trị liệu toàn thân, móng tay, chăm sóc da mặt… Thông thường một day spa sẽ có :phòng thay đồ, phòng xông hơi, phòng tắm hơi, phòng chăm sóc trị liệu và một khu vực salon để khách hàng thưởng thức nước uống trà bổ dưỡng. Day spa thường được kết hợp với salon tóc nhưng nên có không gian riêng biệt hoặc trên một tầng khác nhau để giữ bầu không khí spa trong lành, yên tĩnh.

Destination Spa: Khác với spa thông thường, đến với destination spa, ngoài việc được chăm sóc thư giãn, khách hàng sẽ tham gia vào những lớp học về chăm sóc sức khỏe bao gồm tập thể dục như yoga hay nấu những món ăn bổ dưỡng. Destination spa yêu cầu lưu trú tối thiểu từ hai đến ba đêm và khuyến khích lâu hơn nữa.

Resort & Hotel spa: Vào những năm 1990, nhiều khu nghỉ dưỡng và khách sạn bắt đầu đưa spa vào để khách hàng có thể tận hưởng dịch vụ massage bên cạnh những thú vui khác như chơi golf, tennis, bơi lội. Không gian cảnh quan đẹp là ưu điểm lớn nhất của loại hình spa này.

Spa y tế: Một spa y tế là sự kết hợp giữa một spa ban ngày một phòng khám y tế hoạt động bởi sự giám sát chặt chẽ của các bác sĩ y khoa. Những dịch vụ phổ biến nhất được đưa ra tại một spa y tế là các phương pháp điều trị IPL (xung ánh sáng cường độ cao), tẩy lông bằng laser, phương pháp điều trị bằng laser, trẻ hóa da…

Spa suối khoáng: Các spa này cung cấp nguồn khoáng sản tự nhiên, nước nóng thiên nhiên hoặc nước biển trong khuôn viên được sử dụng trong các liệu pháp trị liệu thủy sinh. Đây được xem là phương pháp khởi nguồn của spa buổi ban đầu.

Các liệu pháp chăm sóc sắc đẹp spa không chỉ là thư giãn. Một buổi trị liệu spa phức tạp cũng là một trải nghiệm toàn diện thúc đẩy cuộc sống lành mạnh:

Phương pháp trị liệu spa chủ yếu là tự nhiên và pha trộn tinh tế của các loại thảo mộc, tinh dầu và xoa bóp do các chuyên gia thực hiện.

Các buổi trị liệu spa tốt nhất cung cấp các liệu pháp trị liệu cả trong nhà và ngoài trời, biệt lập và thanh bình. Vị trí spa là một trong những yếu tố quan trọng nhất để khôi phục sự hài hòa trong hiện tại sinh hóa trong cơ thể. Điều này được thực hiện bằng cách kích thích các điểm áp lực trong cơ thể và tăng lưu thông máu trong một môi trường tự nhiên. Những người chọn spa nằm gần các bãi biển và các khu vực ít dân cư đáp ứng với các kích thích tốt và trải nghiệm một cuộc sống căng thẳng.

Có nhiều loại trị liệu spa khác nhau được cung cấp bởi chuỗi làm đẹp và các phòng riêng lẻ như spa tóc, spa cơ thể và spa chân

Các liệu pháp chăm sóc sắc đẹp spa là phương pháp trị liệu tự nhiên tốt nhất có sẵn để giảm thiểu áp lực.

Các liệu pháp chăm sóc sắc đẹp tại spa chữa khỏi da khô và mất nước ngoài việc thư giãn cơ thể. Mát xa spa cũng có xu hướng nới lỏng các cơ bắp và tĩnh mạch chật hẹp và cải thiện tuần hoàn máu.