Cách tự sản xuất và đóng chai một lọ tinh dầu bưởi chất lượng như ý

Ngày 25/02/2022

Tinh dầu bưởi được chiết xuất từ vỏ bưởi, nó là một loại dược liệu trong việc chăm sóc sức khỏe và làm đẹp không thể thiếu ngày nay. Tuy nhiên trên thị trường hiện nay tinh dầu bưởi được thương mại hóa với đa nhãn hiệu khác nhau nên người mua khá hoang mang trong việc chọn lựa. 

Nếu bạn đang gặp khó khăn với việc chọn mua thì hãy tự làm tại gia nhé, Dasvn.com xin giới thiệu tới chị em cách tự làm tinh dầu vỏ bưởi thuần khiết tại nhà rất giản đơn và hiệu quả. 
 
tinh dầu bưởi
 
Tinh dầu hoa bưởi cần phải trải qua quá trình chiết xuất khá phức tạp nên tinh dầu từ vỏ bưởi dễ sản xuất hơn và có thể tự làm ngay tại gia đình với những vật liệu đơn giản. Phụ nữ chúng mình có thể ứng dụng phương pháp này để phục vụ cho việc làm đẹp và chế biến các món ăn cho gia đình mình.
 
Bước 1: Chuẩn bị nguyên liệu và dụng cụ nấu
 
Nguyên liệu: một ít vỏ bưởi tươi và mọng nước, bạn có thể tận dụng vỏ bưởi sau khi ăn để đảm bảo vệ sinh
 
Dụng cụ:
1 chiếc nồi nhỏ đường kính khoảng 25cm (vừa đủ để đặt 1 chiếc bát con ăn cơm)
1 bát ăn cơm bằng sứ
300gr đá lạnh
100 ml nước sôi
 
Bước 2: Sơ chế vỏ bưởi
 
Rửa sạch vỏ bưởi với 2 -3 lần nước rồi để ráo khoảng 30 phút.
Sau đó, cắt vỏ bưởi thành những miếng nhỏ và đặt quanh đáy nồi, để một khoảng trống ở giữa vừa đủ để đặt bát con vào trong.
 
Bước 3: Đun nguyên liệu
 
Đặt chiếc bát sứ vào trong nồi. Lưu ý là bát phải khô sạch không có nước đọng.
Tiếp đến, là rót nước sôi xung quanh vỏ bưởi. Bạn rót từ từ tránh để cho nước bắn vào bên trong bát.
Vặn bếp ga và đun vỏ bưởi. Đun đến khi nước sôi thì mới được đậy nắp vung.
 
Bước 4: Làm ngưng tụ tinh dầu bưởi
 
Sau khi đậy nắp vung, hãy đặt những viên đá lạnh trên nắp và hạ lửa bếp gas ở mức thấp nhất. Đá lạnh sẽ làm cho nhiệt độ trên nắp vung hạ xuống, luồng hơi tinh dầu từ bên trong nồi khi bay lên gặp lạnh sẽ ngưng tụ và nhỏ giọt xuống dưới bát.
 
Bước 5: Thu hoạch
 
Bạn cứ làm tiếp tục như vậy cho đến khi hết đá thì tắt bếp và nhấc bát ra. Chúng ta sẽ thu hoạch được phần tinh dầu có màu trong suốt như màu nước có mùi thơm thoang thoảng của vỏ bưởi. Cuối cùng cho tinh dầu vào trong lọ nhỏ đóng nắp chặt bảo quản để dùng dần.
 
Bảo quản tinh dầu bưởi đúng cách:
 
Hãy đặt tinh dầu trong lọ thủy tinh nhỏ, sẫm màu càng tốt nhé. Tinh dầu bưởi đặt trong lọ nhựa dễ dàng bị biến chất qua thừi gian. Khi ta đặt tinh dầu trong lọ thủy tinh sẫm màu sẽ hạn chế sự ảnh hưởng của ánh sáng làm phân hủy tinh dầu nguyên chất giúp bảo quản sản phẩm lâu hơn.
 
Đặt tinh dầu nơi thoáng mát, nhiệt độ phòng, tránh ánh nắng trực tiếp.
 

 


Tin liên quan